Hãng xe sang chảnh Audi

Thương hiệu Audi có bề dày lịch sử lâu dài, từ những năm cuối thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX. Chữ Audi (“Nghe”) là tiếng Latinh, được dịch từ họ của người sáng lập, August Horch. Slogan của Audi là “Vorsprung durch Technik” (Tiến xa bằng Công nghệ).

Hãng xe sang chảnh Audi

So với biểu tượng BMW và Mercedes-Benz đồng hương, logo Audi ít nổi tiếng hơn. Nhưng biểu tượng 4 vòng tròn đan xen nhau đã chứng tỏ sự sang trọng và chất lượng hàng đầu mà bất cứ chủ xe nào cũng muốn có.

HIện tại Audi đang có trụ sở tại Ingolstadt, Bavaria, Đức Tập đoàn Volkswagen chiếm hầu hết cổ phần của hãng này (sở hữu 99.55% cổ phần) từ năm 1964. Tập đoàn Volkswagen tái sử dụng cái tên Audi sau khi Audi trở thành một phần của tập đoàn khi Volkswagen mua tài sản của Auto Union và NSU Motorenwerke AG (NSU).

Hãng Audi như chúng ta biết hiện nay có tiền thân từ hãng xe đua nổi tiếng tên Auto Union AG. Hãng đua này thành lập năm 1932 sau sự sáp nhập của bốn công ty có trụ sở tại quận Saxony bao gồm: Audi (1909), Horch (1899) tại Zwickau, Wanderer ở Chemnitz-Siegmar (1885) và DKW trong khu Zschopau (1904). Thời điểm đó,sau khu sáp nhập, Auto Union AG trở thành công ty có quy mô lớn thứ hai trên thế giới. Cũng trong năm này, hãng đã thông qua biểu tượng 4 hình tròn xếp lồng vào nhau, tượng trưng cho 4 công ty. Tất cả các hình tròn có kích thước hoàn toàn bằng nhau, nằm bình đẳng trên một đường ngang, lồng vào nhau, thể hiện sự đoàn kết và tôn trọng lẫn nhau.

Sau Thế chiến II , các nhà máy của Auto Union nằm trên lãnh thổ thuộc Đông Đức ( Do Liên Xô nắm giữ ),sau đó bị quốc hữu hóa. Vì thế hầu hết những người lãnh đạo của hãng chuyển đến tại Ingolstadt ,thuộc bang Bavaria, ( BMW có nhà máy chính tại đây ). Tại đây, họ thành lập nên Auto Union GmbH vào năm 1949. Auto Union GmbH sản xuất ôtô như truyền thống và 4 vòng tròn đan xen vẫn là biểu tượng chính thức của công ty.

Năm 1969, Auto Union GmbH hợp tác với hãng NSU để thành lập nên Audi NSU Auto Union AG . Do cái tên này quá dài, bất lợi cho việc kinh doanh và quảng bá thương hiệu cũng như gây khó nhớ cho khách hàng, năm 1985, công ty đã đổi tên thành Audi AG .Tuy xuất hiện thêm công ty thứ 5 nhưng hãng vẫn dùng logo cũ là 4 vòng tròn vì nó vốn đã quen thuộc với người tiêu dùng trong suốt 53 năm tới lúc đó.

Trải qua 84 năm thăng trầm,hiện nay Audi vẫn là một trong những hiệu xe sang trọng hàng đầu thế giới nhờ những sản phẩm chất lượng và công nghệ,bên cạnh đó thiết kế đẹp mê hồn,cuốn hút khách hàng trên toàn thế giới,những thứ mà khi nói đến Audi,bạn sẽ không bao giờ bị lẫn với bất cứ đối thủ nào.