Khái quát về xe ôtô điện

Cùng với thời gian, một số mẫu EV cũng được một vài hãng xe phát triển, ví dụ như chiếc Peugeot VLV vào năm 1941, chiếc Ford Transit vào năm 1970, v.v… Đến đây thì có lần mình đã từng nghĩ, tại sao xe điện ra đời sớm như vậy rồi mà phải mãi tới thời gian gần đây, EV mới đánh dấu sự quay trở lại thị trường ôtô và thu hút sự chú ý của dư luận.

Khái quát về xe ôtô điện

Để giải thích cho điều này thì mình rút ra được một số điều như sau :

Trong giai đoạn đầu xe điện ra đời, xăng dầu lúc ấy vẫn có giá rất rẻ, các vấn đề về ô nhiễm môi trường vẫn còn bị xem nhẹ nên dẫn đến việc các loại xe ôtô chạy động cơ truyền thống chiếm được ưu thế lớn so với xe điện.
Thêm vào đó, giai đoạn này, chưa có sự đột phá trong công nghệ pin & ắc quy. Do đó, các loại xe điện chủ yếu vẫn dùng ắc quy axit chì (Acid Plomb) dẫn đến việc không có hiệu năng đáng kể, dự trữ năng lượng kém, quãng đường chạy được rất ngắn so với xe truyền thống, gặp nhiều vấn đề về sự xuống cấp của ắc quy.

Tất cả các ý trên dẫn đến sự biến mất của xe điện trong giai đoạn (1921-1990). Từ năm 1990 trở đi, cùng với sự đột phá về công nghệ sản xuất ắc quy, cụ thể là việc ra đời dòng ắc quy Li-ion (mình sẽ nêu cụ thể hơn trong bài viết về ắc quy tại đây), sự nóng lên của trái đất, các vấn đề ô nhiễm môi trường càng ngày càng không thể xem nhẹ, việc cắt giảm lượng khí thải từ các phương tiện đi lại, cụ thể ở đây là sự quay trở lại của các dòng EV gần như là một bước phát triển bắt buộc. Thêm nữa, việc lượng dự trữ dầu ngày càng giảm, giá dầu bất ổn càng thúc đẩy nền công nghiệp ôtô thực hiện bước chuyển mình để thích hợp hơn với tình hình mới. Chính vì lẽ đó mà thời gian gần đấy, chúng ta bắt đầu được làm quen nhiều hơn đến các khái niệm như : xe chạy điện – EV, xe lai – HEV – Hybrid Electric Vehicle, PHEV – Plug-in Hybrid Electric Vehicle, Range Extender với bình xăng bổ sung hay gần nhất là xe sử dụng ắc quy Hydrogen – FCV – Fuel Cell Vehicle. Ở hình dưới đây, mình xin được giới thiệu các nấc (level) để chuyển từ một chiếc xe chạy nhiên liệu thô (xăng, diesel) sang một chiếc xe chạy 100% điện (EV) :

Như đã nói ở trên, lịch sử phát triển của EV đã bắt đầu từ cách đây khá lâu. Mình sẽ điểm lại một số dấu mốc quan trọng của sự phát triển loại xe này để giúp các bạn có một cái nhìn khái quát hơn :

Và có thể nói, bước vào giai đoạn những năm 2000, chúng ta bước vào một giai đoạn bùng nổ của dòng xe năng lượng sạch (EV, HEV, FCV, v.v…). Tuy vẫn còn chiếm thị phần bé hơn so với những mẫu xe xăng, diesel truyền thống, nhưng mình tin rằng, EV, HEV, FCV là sự thay đổi bắt buộc cần phải có, và trong tương lai không xa, những chiếc xe này sẽ thế chỗ của những chiếc xe truyền thống.

Trong phần tiếp theo, mình xin được nói đến cấu tạo chung của EV, HEV, các ưu&khuyết điểm của các mẫu xe chạy điện ngày nay.