Những xe hạng sang tiết kiệm nhiên liệu

Chiếc xe này được BMW ca ngợi là “phiên bản diesel sạch” của các mẫu sedan thể thao của hãng. Chiếc xe rất mạnh mẽ nhờ động cơ 3 lít, 6 xy lanh, 265 mã lực. Mẫu được các chuyên gia khẳng định là dành cho giới trẻ thành đạt này có giá 44.500 đô la Mỹ và có mức tiêu thụ nhiên liệu: 10,2l/100km trên đường phố và 6,5l/100km trên xa lộ.

Những xe hạng sang tiết kiệm nhiên liệu

Những chiếc xe sang trọng có giá cao không có nghĩa là tiêu hao rất nhiều nhiên liệu.

Giá chiếc xe của bạn cao hơn so với mặt bằng chung không đồng nghĩa với việc hóa đơn xăng cũng tăng theo tỷ lệ thuận. Các chuyên gia của Forbes sẽ giới thiệu cho chúng ta những mẫu xe thỏa mãn cả hai yêu cầu: xe sang trọng, tiện nghi mà vẫn tiết kiệm xăng và bảo vệ môi trường. Hai yếu tố “sang trọng” và “kinh tế” không cần thiết phải loại trừ lẫn nhau. Nếu bạn có đủ tiền để mua một chiếc xe cao cấp hơn mức trung bình, trên thị trường ngày nay có nhiều mẫu xe sang mà vẫn không biến bạn thành kẻ hoang phí cho các hóa đơn xăng dầu. Hiệu quả về mặt nhiên liệu đã trở thành yếu tố để nhiều mẫu xe sang cạnh tranh trong thời buổi suy thoái kinh tế như hiện nay. Tất nhiên, chúng tôi không nói về những chiếc xe có giá tới 6 con số “kỳ quặc” mà những ngôi sao hay mua để đánh bóng bản thân. Chúng tôi muốn nói tới những chiếc xe đẹp, xe tốt thuộc hàng hạng sang nhưng có mức tiêu thụ rất lý tưởng, thấp nhất là 7,8l/100km. Sau đây là một số gợi ý cụ thể mà Forbes dành cho bạn.

BMW 528i

BMW 528i không chỉ là một trong những chiếc xe cỡ trung, hạng sang, thoải mái nhất mà còn mẫu xe tiêu biểu về tiết kiệm nhiên liệu. Một hộp số tay nhằm đáp ứng tiêu chuẩn cho những khách hàng đam mê lái xe, bên cạnh hộp số tự động 8 cấp, hộp số tiện dụng nhất cho mọi đối tượng khi ngồi sau vô lăng. BMW 528i còn được trang bị hệ thống điều khiển trung tâm iDrive, hệ thống tái sinh năng lượng phanh, hệ thống kiểm soát cự ly đỗ xe (PDC), chức năng hỗ trợ tầm nhìn ban đêm… Tất cả những thiết bị này đã đưa BMW 528i trở thành mẫu xe hạng sang bán chạy hàng đầu. Mẫu xe này được bán với giá 45.500 đô la Mỹ và bạn sẽ bất ngờ với mức tiêu thụ nhiên liệu của nó: 10,7l/100km trên xe đường phố và 7,4l/100km trên xa lộ.

Lincoln MKZ hybird

Cùng tiêu chí, sang trọng và tiết kiệm nhiên liệu Lincoln MKZ hybird cũng là một lựa chọn xứng đáng. Chiếc xe không chỉ tạo ấn tượng bởi nội thất ấn tượng tiện nghi, thiết kế sắc nét mà còn bởi hiệu quả khi sử dụng nhiên liệu và bảo vệ môi trường. Chiếc xe hybird này có thể chạy với tốc độ 80km/h hoàn toàn bằng năng lượng của pin. Tuy nhiên điều gây ấn tượng hơn cả nằm ở chỗ, Lincoln MKZ là chiếc xe hybird duy nhất có giá bằng với phiên bản xăng. Mức tiêu thụ nhiên liệu của xe của 5,7l/100km trên đường phố và 6,5l/100km trên xa lộ. Nếu so với tiêu chuẩn về tiết kiệm nhiên liệu 5,9l/100km do Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ EPA (Environmental Protection Agency) đưa ra thì Lincoln hoàn toàn đáp ứng tiêu chuẩn.

Lexus RX 450h

Nếu có đủ 44.000 đô la Mỹ, thì Lexus RX 450h là mẫu xe bạn nên mua. Chiếc SUV hybird crossover cỡ trung này nhanh hơn so với phiên bản xăng nhưng lại có tiêu tốn rất ít xăng. Chỉ số tiêu thụ nhiên liệu của Lexus RX 450h là 7,35l/100km trên đường phố và 8,4l/100km trên xa lộ. Đây chắc chắn là con số rất lý tưởng trong thời điểm suy thoái kinh tế và giá xăng dầu rất bấp bênh như hiện nay.

BMW 335d

Chiếc xe này được BMW ca ngợi là “phiên bản diesel sạch” của các mẫu sedan thể thao của hãng. Chiếc xe rất mạnh mẽ nhờ động cơ 3 lít, 6 xy lanh, 265 mã lực. Mẫu được các chuyên gia khẳng định là dành cho giới trẻ thành đạt này có giá 44.500 đô la Mỹ và có mức tiêu thụ nhiên liệu: 10,2l/100km trên đường phố và 6,5l/100km trên xa lộ.

Lexus HS 250h

Lexus HS 250h là mẫu xe hybird cỡ trung, 5 chỗ ngồi này được đánh giá là sành điệu hơn so với người anh em cùng họ Toyota, Prius. Mặc dù về mức tiêu thụ nhiên liệu, Lexus HS 250h không thể sánh với Prius nhưng mẫu xe này lại đáp ứng được yêu cầu về một chiếc xe sạng trọng và có khả năng trưng bày cao. Chiếc xe có giá rất vừa phải 36.000 đô la Mỹ và mức tiêu tốn nhiên liệu cũng rất tối ưu 6,7l/100km trên đường phố và 6,9l/100km trên xa lộ.

Mercedes E350 BlueTEC

Mercedes E350 BlueTEC được đánh giá phiên bản sang trọng và hiệu quả nhất của dòng xe hạng trung E-class sedan của Mercedes. Xe sử dụng động cơ V6, 210 mã lực. Hộp số tự động 7 cấp giúp xe chuyển động nhẹ nhàng và hiệu quả. Người tiêu dùng có thể nâng cấp xe tùy theo nhu cầu và các gói do nhà sản xuất cung cấp. Giá của Mercedes E350 BlueTEC là 51.000 đô la Mỹ. Mức tiêu thụ của xe rất ấn tượng, 10,7l/100km trên đường phố và 7,2l/100km trên xa lộ.