THUÊ XE TOYOTA VIOS

Vios mới 2016 được trang bị động cơ 2NR-FE mới dung tích 1.5L (G CVT, E CVT và E MT) 4 xy lanh thẳng hàng, 16 van DOHC, với hệ thống điều phối van biến thiên thông minh kép Dual VVT-i tối ưu hóa thời điểm đóng mở đồng thời của cả van nạp và van xả phù hợp với điều kiện lái xe (thay cho loại van biến thiên VVT-i cho van nạp ở phiên bản cũ), cho công suất cực đại 107 mã lực/6000 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 140 Nm/4200 vòng/phút.

THUÊ XE TOYOTA VIOS

Ở phiên bản 1.5G và phiên bản 1.5E CVT mới, Vios được trang bị hộp số vô cấp CVT với 7 cấp số ảo, thay cho hộp số 4 cấp AT ở bản trước.

Những đặc điểm về động cơ và hộp số này thể hiện rõ trên Toyota Vios 20167 khi thử nghiệm trong điều kiện vận hành thực tế. Đây thực sự là một chiếc xe rất thực dụng, phù hợp cho nhu cầu kinh doanh chở khách do động cơ nhỏ tiết kiệm, vận hành ổn định, dễ lái, mang tới cảm giác yên tâm cho người lái. So sánh với thế hệ cũ, Toyota Vios mới có khả năng tiết kiệm nhiên liệu hơn khoảng 18%, theo công bố của nhà sản xuất.

Khởi động xe, Vios cho cảm nhận động cơ nổ máy khá mượt mà, ít rung, nhưng tiếng máy khá to. Nhấn ga, bạn sẽ cảm nhận thấy đỗ trễ tương đối ở hệ truyền động, khi xe không đáp ứng ngay lập tức khi bạn tăng ga. Điều này có thể khiến xe vận hành ổn định và tiết kiệm nhiên liệu hơn, nhưng lại gây hụt hẫng ở cảm giác lái. Hơn thế nữa, khi bạn đang vội vã hoặc cần vượt nhanh, Vios có thể chưa đáp ứng được kỳ vọng của bạn.

Thế nhưng, khả năng thích nghi của mẫu xe này có thể nói là rất tốt. Khi đã đạt tốc độ ổn định, Toyota Vios thể hiện sự đầm chắc trên tay lái, và ổn định thân xe tốt. Khi thử nghiệm trên cao tốc, xe có thể vận hành ổn định ở tốc độ 110 km/h trên vòng tua máy chỉ 1,900 rpm.

Toyota Vios đã được xử lý cách âm tốt hơn so với phiên bản Vios cũ, và đáng kể so với các đối thủ. Âm thanh dội lên từ mặt đường và tiếng gió được loại bỏ đáng kể nhờ những điều chỉnh ở hệ thống kính lái và kính cửa sổ.

Sự êm ái khi vận hành của Toyota Vios cũng khá gây ấn tượng cho nhóm thử xe. Ở tốc độ thấp dưới 50km/h, khả năng đáp ứng của xe khi chạy trên mặt đường không mấy nhẵn nhụi tốt hơn hầu hết các xe trong cùng phân khúc B nhờ hệ treo tương đối mềm.